• /files/images/slider/cover%20mieu%20ba%20rung%20tram.png
  • /files/images/slider/cover%20ca%20mau.png
  • /files/images/slider/cover%201.png
  • /files/images/slider/cover%20tt.png
  • /files/images/slider/tour-mien-tay.png

Cần Thơ nổi tiếng với vẻ đẹp đập nét Nam bộ, cảnh sắc chân phương, mộc mạc cũa những cánh đồng xanh ngát thẳng tắp đến chân trời, những làn nước trong veo xanh ngát, những vườn cây ăn trái trĩu quả, cùng những cánh chim phủ kín mây trời ở vườn cò Bằng Lăng, một trong những nơi có cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất Miền Tây, nơi đây mang đến cho du khách cảm giác yên bình, thư thái an nhiên sau những ngày làm việc bận rộn mệt nhọc.

Vườn cò Bằng Lăng, một trong những nơi có cảnh sắc đẹp nhất miền Tây
 

Cách thành phố Cần Thơ khoảng chừng 60km, vườn cò Bằng Lăng thuộc Thới Bình 1, phường Thuận An, quận Thốt Nốt. Từ trung tâm thành phố đi học theo quốc lộ 91, xuyên qua Ô Môn, Thốt Nốt. Từ quốc lộ 91 rẽ vào tầm hơn 1km, băng qua chiếc cầu nhỏ rồi men theo đường làng rợp bóng tre xanh dẫn vào vườn cò.

Con đường làng rợp bóng tre xanh

Mỗi sáng sớm, khi bình minh vừa ló rạng sau rặng cây, đàn cò lại bay đi khắp nơi. Cả một không gian mênh mông rợp những cánh cò trắng xóa, đẹp và bình yên vô cùng.  Rồi mỗi buổi chiều, khi cánh đã mỏi, chúng lại về đây. Cò trắng, cò xám, cò đen, cồng cộc chao cánh rồi sà xuống những cành trúc, cành tre làm xáo động cả khu vườn. Bao lâu nay với chúng Vườn cò Bằng Lăng như một bến đỗ bình yên nhất, nơi những chú cò chẳng bao giờ phải thăm dò, cảnh giác hay lo sợ những cạm bẫy đang rình cập…

 

Vườn Cò Bằng Lăng có hơn 300.000 con và 20 chủng loại chim cò như: cò ruồi, cò cá, cò ngà, cò ma, cò xanh, cò lép, cò đúm, cò sen, le le… cùng sống chung với nhau. Nhưng nhiều nhất là loài cò ruồi, có trắng, cò xanh, cò quắm, trong đó nhỏ nhất là cò ráng hay còn gọi là cò lửa, lông có mầu đỏ như ráng chiều. Đặc biệt, một số loài như: bồ nông, vạc, bìm bịp, bạc má và một số loài chim quý hiếm cũng hội tụ về đây. Tất cả hợp thành một bản nhạc độc đáo vang lên những khúc ca rộn ràng chào đón du khách ghé thăm.

Vườn Cò Bằng Lăng có hơn 300.000 con và 20 chủng loại chim cò

 

Đất lành chim đậu là quy luật tự nhiên từ bao đời nay, chính bởi không gian thiên nhiên tuyệt diệu nơi đây đã giúp cho vườn cò Bằng Lăng quy tụ được rất nhiều loài chim từ muôn phương trở về. Vườn cò đẹp nhất, “đông vui” nhất vào mỗi mùa sinh sản, để không bỏ lỡ khung cảnh này, các bạn nên đến thăm thú nơi đây vào khoảng tháng 8 âm lịch cho đến tháng giêng hàng năm

Với nhiều người, từ lâu vườn cò Bằng Lăng không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn cho những ai thích khung cảnh một vùng quê thanh bình mà còn là một bảo tàng thiên nhiên vô cùng sinh động - một điểm đến thú vị ở  mảnh đất Chín Rồng.