• /files/images/slider/banner%20ctdl.png
  • /files/images/slider/gd_151113_kinh-nghiem-du-lich-can-tho.jpg
  • /files/images/slider/tour-du-lich-sinh-thai.png
  • /files/images/slider/tour-mien-tay.png
  • /files/images/slider/tour-trong%20nuoc.png

Miền Tây nhiều cảnh đẹp và thơ mộng vô cùng. Bạn có muốn cùng với chúng tớ khám phá hết miền Tây mùa hè này không? Nhưng mà, miền Tây rộng lớn biết nhường nào, biết đi đâu bây giờ. Thôi thì, xuôi về miền Tây khám phá miếu bà chúa Xứ ở Châu Đốc (An Giang) với chúng tớ nha. Cùng đi thôi nào! let's goooo.

Miếu bà chúa Xứ ở đâu vậy?

Miếu bà Chúa Xứ là một trong điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại An Giang mà bạn không nên bỏ qua đó nghen. Miếu Bà Chúa Xứ là một công trình kiến trúc đẹp và tôn nghiêm có vị trí khá nên thơ, tọa lạc dưới chân Núi Sam. Thuộc địa phận của phường Núi San, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây là một di tích nổi tiếng ở khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, hàng năm thu hút hàng triệu lượt người đến cúng bái, tham quan. Khách hành hương, du lịch đến đây từ khắp mọi miền trên cả nước và cả khách quốc tế.

Bạn có biết truyền thuyết về Bà Chúa Xứ chưa?

Miếu Bà Chúa Xứ có rất nhiều truyền thuyết nhuốm màu huyền bí. Những câu chuyện này được nối tiếp nhau từ đời này qua đời khác để tạo nên truyền thuyết nổi tiếng về Bà Chúa Xứ.

Theo truyền thuyết dân gian kể lại. Cách đây rất lâu, lâu ơi là lâu luôn, người dân địa phương tại Châu Đốc đã phát hiện ra tượng Bà ở trên đỉnh núi Sam và muốn đưa xuống. Nhưng có một điều kỳ lạ là mấy chục thanh niên cường tráng khiêng tượng Bà nhưng không được. Sau đó bà mượn cô Đồng để truyền rằng "muốn khiêng tượng bà xuống chỉ cần 9 cô gái đồng trinh". Sau khi chọn được 9 cô gái đồng trinh việc khiêng tượng bà xuống núi trở nên thật dễ dàng. Tuy nhiên, khi đến chân núi thì tượng Bà bất ngờ nặng trịch không thể đi nữa, người dân nghĩ Bà chọn nơi đây để an vị ở đây và đã lập miếu tôn thờ.

  

Thời gian đi lễ Miếu Bà Chúa Xứ là khi nào vậy ta?

Nếu như bạn muốn đi tham quan, vãn cảnh thì 1 năm 12 tháng lúc nào cũng là thời gian thích hợp. Tuy nhiên, thời gian từ tháng 1 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch là thời gian của những chuyến đi hành hương lễ chùa. Nếu đi vào khoảng thời gian này, bạn nên lựa chọn đi trong tuần để không phải chịu cảnh đông đúc. Đặc biệt từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 4 âm lịch hàng năm thì lễ hội “Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam” được tổ chức. Nếu bạn muốn được hòa vào không khí lễ hội, được tham gia các trò vui thì bạn có thể đến chùa vào thời gian này.

Mua tour đi miếu Bà Chúa Xứ tại đây nè cả nhà ơi<_>