• /files/images/slider/banner%20ctdl.png
  • /files/images/slider/gd_151113_kinh-nghiem-du-lich-can-tho.jpg
  • /files/images/slider/tour-du-lich-sinh-thai.png
  • /files/images/slider/tour-mien-tay.png
  • /files/images/slider/tour-trong%20nuoc.png

Nằm ở vùng xa xôi của tổ quốc, con đường đến với Cà Mau khá xa xôi và cách trở. Hãy note lại ngay cho mình những địa điểm dưới đây để không bị bỏ lỡ những trải nghiệm nơi đây nha.

Du lịch Ngọc Hiển - Trần Văn Thới.

Du lịch tại Ngọc Hiển

Ngọc Hiển: Huyện ngọc hiền nằm giáp với biển. Nơi đây có điểm tham quan Đất Mũi nổi tiếng 4 phương. Đây là nơi duy nhất du khách có thể ngắm mặt trời mọc ở phía Đông và lặn ở phía Tây. Đến Ngọc Hiển khá đơn giản, từ TP. Cà Mau, bạn dễ dàng di chuyển theo quốc lộ 1A để về Ngọc Hiển.

Ngoài ra, khi du lịch tại huyện Ngọc Hiển bạn có thể tham quan Sân chim Ngọc Hiển (lớn nhất Cà Mau), Biển Khai Long, Đảo Hòn Khoai,...

Du lịch tại Trần Văn Thới

Huyện Trần Văn Thới nằm về phía Tây Bắc của tỉnh lỵ Cà Mau. Mang tên một vị anh hùng cách mạng nổi tiếng (Trần Văn Thới). Từ trung tâm TP Cà Mau bạn có thể đi theo đường Lý Văn Lâm tầm 30k là tới nơi. Đến với Trần Văn Thới du khách có thể ghé thă, Hòn Đá Bạc, ** hòn Trọi, hòn Ông Ngộ,..

Tham quan U Minh - Đầm Dơi

Ngoài điểm tham quan vừa có thể ngắm được mặt trời mọc và mặt trợi lặn nổi tiếng tại Cà Mau. Nơi đây còn nổi tiếng với vườn quốc gia U Minh Hạ, nằm trên địa phận của 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời. Còn nếu bạn thích một không khí trong lành hãy trải nghiệm các hoạt động như đi bắt cá, đục hàu tại Đầm Dơi. Đặc biệt, nếu đến Đầm dơi vào ngày rằm hay mồng 1, khoảng từ 14-18 hoặc 29-04 Âm Lịch bạn có thể thưởng thức tôm cua ngập tràn vì đây là thời điểm sổ vuông của người địa phương

  

Du lịch Cà Mau nên mua gì làm quà?

Tôm đất khô, khô cá sặc, mắm cá lóc

Những sản vật quê hương nó không phải điều gì xa lạ mà nó đến từ những điều đơn giản nhất. Đến với Cà Màu có rất nhiều món khô cho bạn lựa chọn. Nào là những tôm đất phơi khô, khô cá sắc rồi lai mắm cá lóc – tất cả như gói gọn cả một nét đặc trưng ẩm thực của một miệt vườn sông nước nơi đây.

Mật ong rừng U Minh Cà Mau

Những sản phẩm mật ong được lấy từ những cánh rừng ở nơi đây đều phảng phất một chút hương thơm nhẹ của của hoa tràm xứ U Minh. Đặc biệt, vì mật ong ở đây được tự người dân thu hoạch bằng phương pháp thủ công thế cho nên mật ong vẫn giữ được vị ngọt thơm tự nhiên và 100% nguyên chất.

Dưa bồn bồn

Không khó để bạn tìm mua được một vài hủ dưa bồn bồn ở Cà Mau nếu chạy dọc theo hướng về Mũi Đất – nơi nổi tiếng là xứ sở của món đặc sản này. Ngoài đước, tràm thì bồn bồn mọc hoang khá nhiều ở các vùng nước ngập mặn, người ta vẫn thường gọi với cái tên là cỏ nến nay lại được nhân rộng trong các đìa nuôi cá tôm để chế biến thành món ăn.

Cua biển Cà Mau

Cua biển Cà Mau được nhiều người yêu thích bởi độ săn chắc, thịt lại ngon và gạch nhiều và béo. Tour du lịch Cà Mau sắp tới, đừng quên mang món đặc sản này về làm quà nha. Đây chắc chắn đây sẽ là món quà đặc biệt nhất và ý nghĩa nhất.