• /files/images/slider/banner%20ctdl.png
  • /files/images/slider/gd_151113_kinh-nghiem-du-lich-can-tho.jpg
  • /files/images/slider/tour-du-lich-sinh-thai.png
  • /files/images/slider/tour-mien-tay.png
  • /files/images/slider/tour-trong%20nuoc.png

                                                                                                                                              Cà Mau cảnh đẹp nên thơ

                                                                                                                                  Mênh mông biển cả hoang sơ rừng tràm

                                                                                                                                              Cực Nam tổ quốc bình an

                                                                                                                                 Người dân chân chất quanh năm hiền hòa

Đến với mảnh đất cực nam nước Việt là đến với những cảnh quan thiên nhiên mang vẻ đẹp hoang sơ, đến với những câu chuyện hào hùng của một thời kháng chiến. Cảnh đẹp Cà Mau thì đẹp vô cùng rồi, nhưng đến đây ăn gì và mua món quà quê gì về đây?

  

Ba khía Rạch Gốc

Một "thương hiệu" dân giã nổi tiếng cả vùng Cà Mau. Người trong vùng đồn thổi nhau rằng, có lẽ trên cả mảnh đất Cà Mau chỉ có Rạch Gốc mới có những con ba khía mới thật sự ngon.

Theo kinh nghiệm của bà con nơi đây, khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch hằng năm là vào mùa ba khía. Loại ba khía này ăn quả mắm đen rụng xuống nên có gạch son, thịt thơm và chắc hơn giống ba khía ở các nơi khác. Ba khía sau khi bắt xong, rửa sạch và muối ngay tại chỗ. Cho muối thấm khoảng 5 đến 7 ngày đêm là có thể ăn được.

Khô cá sặc rằn U Minh

Căn cứ U Minh xuốt mấy chục năm chống Pháp Mỹ xâm lược kiên cường. Trên mảnh đất tưởng chừng như chỉ có bom đạn đó lại là cái nôi của một món đặc sản nổi tiếng - Khô cá sặc rằn U Minh.

Đây là loại cá đặc trưng của mảnh đất U Minh. Cá sống chủ yếu ở những vùng bị nhiễm phèn mặn, kích thước không lớn chỉ bằng bàn tay người, cá sặc rằn có thịt chắc, dai và thơm hơn ở các vùng khác. Để có những mẻ cá khô ngon, bà con địa phương thường chọn những con cá sặc còn tươi, làm sạch, bỏ ruột rồi ướp trong nước muối khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó đem phơi trong 1 – 2 nắng để giữ nguyên hương vị cá đậm đà, thịt mềm của cá.

  

Cua bể Cà Mau

Còn gì tuyệt vời hơn khi đến Cà Mau và ăn loại cua bể trứ danh phương Nam. Cua biển Cà Mau được đánh giá là loại cua ngon nhất trong cả nước với thịt thơm ngọt, chắc và béo. 

Bên cạnh độ ngon miệng, cua Cà Mau còn là món ăn rất tốt cho sức khỏe, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, giàu protein, khoáng chất, axit béo, omega3. Về miền cực nam của Tổ Quốc, mua vài kí cua Cà Mau về làm quà cho người thân bạn bè đặc biệt là người già và trẻ nhỏ thì thật là ý nghĩa.

Cá "Leo Cây"

Ủa Ủa cái tên gì mà nghe ngộ vậy ta, nó biết leo cây thật sao? Câu trả lời là có, loài cá này có những đặc điểm rất đặc biệt là có thể trườn, chạy trên cạn và leo cả lên cây. Bởi vậy người ta còn gọi tên nó bằng cá leo cây. Dù mang vẻ ngoài hung dữ và không đẹp trai cho lắm nhưng đây alf loài cá rất sạch, chỉ sống trong tự nhiên và ra khỏi hang khi nắng lên. Thức ăn của cá leo cây là tôm, còng, ba khía,… Mua vài ký về làm quà cũng tuyệt vời lắm đấy chứ.

Những món ngon trên có đủ làm bạn mê mệt không? Nếu mê rồi thì khám phá Cà Mau tại đây ngay thôi nào!!!!